Scrum: Offshore Team cũng chơi được

Trong bài báo “Fully Distributed Scrum: The Secret Sauce for Hyperproductive Offshored Development Teams”, các đồng tác giả (Sutherland et al. – 2008, Agile Conference 2008) có đưa ra thống kê đáng lưu ý để đánh giá về hiệu quả của nhóm phát triển của Xebia; đồng thời so sánh với các nhóm khác.

Qua đó ta thấy một đội Scrum cần ít person-month hơn để hoàn thành cùng một khối lượng công việc (tính theo LOC, function points). Trong đó có thể thấy năng suất của một dev trong waterfall là rất thấp (chỉ cho ra được 1.7 FP trong 1 tháng). Nếu tính tỉ lệ, Scrum là siêu năng suất (>700%), không kể đó là Scrum có đội Scrum ngồi chung (Collocated Scrum), hoặc phân tán giữa các châu lục (Distributed team).

Ngoài ra, có hai thông tin quan trọng khác: Một là, dự án được thực hiện không nhỏ: của Xebia là 125 person-month (không quá nhỏ), SirsiDynix là 827 PM. Hai là, đó là các offshored team. Hơn nữa, nhờ kết hợp Scrum và XP, nhóm Xebia đã tạo ra sản phẩm với chất lượng tốt. Họ đạt được 80% code coverage trong các unit test, và phần lớn (>90%) số bug phát hiện ra đã được fix ngay trong các iteration. Và họ dùng Scrum, chứ không phải là waterfall cải biên hay ScrumButt.

Mặc dù có thể vẫn còn đó có các khó khăn, nhưng rõ ràng là dùng Scrum cho các dự án “gia công” lớn với nhân lực phân tán là rất có triển vọng. Bạn đã thử chưa?

Advertisements

1 Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s