“Làm việc nhỏ nhưng có ích”

logo tclt

Tạp chí Lập trình đã lên mạng được hai tuần, đạt 5000 view và gần ba chục bài viết. Đây là một sáng kiến theo chủ trương “làm việc nhỏ nhưng có ích” với mục tiêu là “là một kênh thông tin đa chiều về phát triển phần mềm do một nhóm các giảng viên công nghệ phần mềm có tâm huyết lập nên với mong muốn thúc đẩy việc học tập, giảng dạy và thực hành phát triển  phần mềm”.

TCLT Logo

Điều vui nhất là nó đã được hiện thực hóa, chỉ sau một hai buổi nói chuyện. Và mọi người đã bắt tay vào làm luôn, không chờ đợi.

Điều vui thứ nhì là lượng view vượt mức chờ đợi. Ban đầu blog được định hướng là không cần câu view, chỉ làm những việc nhỏ có ích, viết các bài giải quyết các vấn đề nhỏ sát sườn của chính những blogger nghiệp dư – là các giảng viên đang giảng dạy, trợ giúp cho sinh viên của mình học tốt hơn. Có những điều không thể hiện được trên lớp, thì vào TCLT mà xem thêm. Còn bạn đọc trên mạng có thể sẽ tìm kiếm được vài thông tin có ích  theo kiểu “nếu có duyên thì gặp”. Đại để đơn giản thế thôi.

Thời gian ngắn nên chưa có nhiều phản hồi. Tuy nhiên một số nhận xét ban đầu cho thấy blog đang đi theo hướng Journal chứ không phải unjournal (phi chính thống, informal). Không biết điều này có nguy hại gì không, nhưng chắc chắn là nó sẽ tiêu tốn thời gian nhiều hơn, và có vẻ lãng phí?

Con đường đi của TCLT dài ngắn, rộng hẹp thế nào còn phải tìm. Nhưng điều chắc chắn là nó sẽ phải lean, phải focus, và mang lại values tối đa trong khoảng thời gian và nguồn lực hạn hẹp của một nhóm nhỏ các nhà giáo và các cộng tác viên. Con đường còn ở phía trước …

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s