Theo dòng sử kí #7

10. Hội thảo Cách dạy #2

Ngày 27-7-2013 được chọn để Hội thảo Cách dạy lần thứ hai diễn ra. Đây là một trong những hoạt động sôi nổi và tích cực của đội giảng viên, tiếp nối những CodeCamp, LearnCamp, Instructional Skills Workshop, Instructional Design workshop, hay những hoạt động chuyên môn thường kì khác.

Kể từ hội thảo lần trước, có nhiều tiến bộ rõ rệt:

1. Cô Giang đã cho thấy một đường lối tiệp cận rõ nét để nâng cao rõ rệt kết quả học tập môn C. So với tỉ lệ đỗ lần một trung bình khoảng trên dưới 50%, tỉ lệ 79% quả thật khiến người khác .. phát thèm.

2. Phương pháp Object-First trong giảng dạy nhập môn Java được tiếp cận bài bản hơn, thử nghiệm tích cực hơn. Mọi thứ có vẻ tốt quá mức mong đợi của mọi người khiến cử tọa có phần nghi ngờ về chính sách … “tô hồng” của báo cáo viên Nhật Nai kì.

3. Đới PA cho thấy một cách tiếp cận bài bản, đĩnh đạc về phương pháp luận “động viên” người học. Lần đầu tiên phương pháp giảng dạy được báo cáo viên tiếp cận theo lối “đứng trên vai người khổng lồ”. Đây là hướng đi rất có triển vọng, tuy còn phải chờ thời gian minh định cho các lí lẽ.

4. Chương trình “Mỗi lớp một đỉnh cao” sau 2 tháng ngắn ngủi thử nghiệm đã kịp cho thấy một chút “ánh sáng cuối đường hầm”. Kết quả của chương trình một lần nữa khẳng định “không có khủng hoảng nào là không có lối thoát”. Người thầy có thể “cứu” được sự nghiệp học tập của sinh viên, ngay cả khi tưởng chừng chỉ còn mỗi nước vẫy cờ trắng. Suy cho cùng tâm huyết sẽ cứu rỗi nghề dạy, không phải sự giỏi giang hay điều kiện đầy đủ.

Mặc dù những vấn đề mình mong đợi nhất về “tự học”, “bộ kĩ năng đầu ra căn bản” chưa có gợi ý rõ ràng, Hội thảo lần này một lần nữa cho thấy đội ngũ mỗi ngày trưởng thành hơn, gắn bó hơn trong công việc hướng tới mục tiêu giáo dục chung của hệ thống.

Xin cảm ơn btc, các báo cáo viên, các cử tọa, và những vị khách mời đáng mến đến từ FSE, FAN đã cùng nhau biến một buổi chiều thứ Bảy dài hơn thường lệ trở nên đáng nhớ và thật nhiều ý nghĩa.

Nhân dạng hay không? Bức tranh chủ đề của mình tại báo cáo mở màn.
Nhân dạng hay không? Bức tranh chủ đề của mình tại báo cáo mở màn.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s