Nặng nợ với Agile, tôi lại khởi sự một việc nhỏ

Kể từ lần đầu tiên sử dụng User Stories trong một dự án (thất bại thảm hại, nhưng cũng kịp đẻ ra một công ty phần mềm) năm 2005, mối duyên tình với Agile của tôi sắp sang năm thứ 10.

Trong 10 năm ấy, tôi đã kịp được trải nghiệm qua hơn chục dự án phát triển phần mềm với các vai trò khác nhau, đào tạo khoảng hai ba trăm sinh viên và từng ấy số chuyên viên/quản lí sử dụng Scrum và các Agile practices. Cũng đã kịp cùng đồng đội mở ra HanoiScrum, phát triển AgileVietnam với những hoạt động sôi nổi, những hội thảo AgileTour, AgileRetreat, ScrumDay, Lean Mindset Workshop…, xây dựng một kho tri thức khiêm tốn bằng tiếng Việt trong lĩnh vực Agile cho người Việt, và đặc biệt là đã có dịp thử nghiệm ý tưởng Agile vào lĩnh vực đào tạo. Thật là những công việc vô cùng thú vị. Thú vị hơn, chính là cộng đồng Agile tuyệt vời với những giá trị được chia sẻ khắp toàn cầu, như chính bà cụ Mary Poppendieck từng nói với tôi “cộng đồng Agile ở đâu cũng thế, thật là hết ý “.

Dời xa Agile trong gần 1 năm quả là một thời gian ngừng nghỉ hơi dài.

Giờ thì tôi đã quyết định trở lại với một sáng kiến nhỏ: một “trường học” Agile phong cách mạng xã hội, ngay trên Facebook, để lan tỏa các giá trị và công cụ Agile ra xa hơn cộng đồng phần mềm, tới tất cả mọi người. Địa chỉ ở đây: https://www.facebook.com/agilemindset. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận nồng nhiệt.

Đây quả là một khởi sự đầy hứng thú!

2015-02-02 17.55.43
My Agile Journey
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s